Sự Thật Về Ba Lá Bài The Tower - The Devil - Death

Sự Thật Về Ba Lá Bài The Tower – The Devil – Death

Sự Thật Về Ba Lá Bài The Tower – The Devil – Death

Nếu đã cầm trên tay một bộ bài Tarot thì ắt hẳn sẽ có lúc bạn thấy hình ảnh của chúng thật đáng sợ, đặc biệt là khi chúng xuất hiện trong các trải bài và thông điệp chúng mang đến không mấy tốt đẹp. Thật ra thì những chiếc đầu lâu – những con quỷ hung tợn – những trận thiên tai đều mang tính biểu tượng là chính và chúng ta không nên hiểu chúng theo nghĩa đen hoàn toàn.

Hãy cùng nhau nhìn lại lịch sử và ý nghĩa của ba lá bài này để biết được vì sao chúng lại khiến cho nhiều reader thấy sợ mỗi khi chúng xuất hiện: The Tower – The Devil – Death.

The Tower

Trong một trải bài Tarot, lá bài The Tower trông thật ghê rợn. Trong thực tế, những gì mà lá bài này thể hiện là sự phẫn nộ của thiên tai. Những con ác quỷ của sự điên cuồng và tuyệt vọng được giải phóng khỏi nơi chúng ẩn nấp và thiên nhiên cũng giáng sự trừng phạt xuống con người khiến cho họ rơi từ trên cao. Sự thay đổi này mang tính tập thể và không của riêng ai. Chúng ta nên nhớ rằng cho dù những hình ảnh này được vẽ ra nhằm mục đích kể những câu chuyện mang tính giáo dục, chúng cũng sẽ mất đi các phần nào đó nếu trật tự bị phá vỡ.

Tia sét trong lá bài là hình phạt dành cho những kẻ chuyên đi lợi dụng lòng tốt của người khác. Nếu nhìn nhận ở góc độ hiện đại hơn thì chúng ta có thể gọi đây là “một cuộc cách mạng” và nó bao gồm sự thay đổi mạnh mẽ về mặt xã hội, những người bị áp bức có thể tìm thấy tia sáng hi vọng ở những thời điểm tốt hơn. The Tower là một tia sét giáng vào trật tự xưa cũ, sau đó mọi người có thể bắt đầu lại một cách công bằng hơn.

Nếu xoay theo chiều ngược, lá The Tower nói rằng vở kịch đã kết thúc. Tất cả các tòa tháp đều có thiên hướng sụp đổ. Hãy để lại phía sau những rắc rối cùng những cảm xúc đã khiến cho chuyện này xảy ra. Hãy hỏi bản thân bạn rằng bạn có thể làm được điều gì trong lúc này vì những lựa chọn trong quá khứ của bạn đã bị đóng lại. Khi bạn vực bản thân mình dậy và bắt đầu lại, bạn sẽ thấy được nguồn năng lượng mới mẻ cho động lực kế tiếp của mình.

Khi nhìn nhận lá The Tower một cách đơn giản thì nó mang ý nghĩa là một sự thay đổi lớn lao mà những người cảm thấy mình vô dụng bị ép buộc phải thay đổi. Theo một cấp độ cá nhân thì nó có thể mang ý nghĩa là đối diện với một người nào đó gây ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống của bạn — có thể là ép họ thay đổi hoặc loại bỏ họ ra khỏi tâm trí để bạn có thể tập trung nguồn năng lượng của bản thân đến những người tích cực xung quanh mình. Theo một cấp độ tập thể thì nó có thể ám chỉ một sự biến đổi về mặt xã hội — chẳng hạn như là những người đi bỏ phiếu sẽ đứng dậy đấu tranh để tìm kiếm sự thay đổi thật sự trong một cuộc bầu cử sắp diễn ra. Thế thì lá The Tower chẳng hề đáng sợ như bạn nghĩ đúng không nào?

The Devil

Tin tốt ở đây là khi bạn nhìn thấy lá The Devil trong một trải bài Tarot thì nó sẽ không hề mang ý nghĩa là người xem sẽ phải bỏ mạng hoặc bị ác quỷ nguyền rủa. Từ trước tới nay, người ta đã biết lá The Devil mang ý nghĩa là thế giới của những điều cấm kị, sự hoang dại bị khước từ về phương diện văn hóa và khía cạnh đen tối không được phân loại mà chúng ta mang theo trong tiềm thức của mình. Khía cạnh đen tối này thật ra là phần cốt lõi của cơ thể chúng ta mà vốn dĩ chúng ta không thể loại bỏ nó và sẽ không bao giờ thành công trong việc thuần hóa nó. Từ những phiên bản đầu tiên với hình ảnh là một con ma cà rồng, lá bài này đã khuấy động nỗi sợ hãi rằng một người có thể “bán linh hồn mình” cho những thế lực hoang dại và dữ dội.

Hình ảnh của lá The Devil xuất hiện vào giữa những năm 1700 cho chúng ta một sự thể hiện phức tạp hơn — chính là nữ thần đầu dê có cái tên bí truyền Baphomet. Sự điên cuồng đó giữ gìn ngọn lửa đam mê và khao khát ban sơ trao quyền cho những nỗ lực của bà ta vượt qua áp lực của các vai trò rập khuôn và trải nghiệm sự tự do đúng nghĩa của linh hồn. Với vai trò là một phần thông điệp của bộ bài Tarot, niềm đam mê cùng với sức mạnh đáng sợ này nhất định phải được tái gắn kết vào tính cách để tiếp thêm sinh khí cho linh hồn chuyển đổi từ phàm tục sang bất tử.

Khi ở vị trí ngược, lá The Devil nói rằng bạn đang thích thú với việc tạo ra sự hỗn loạn cùng với sự nổi loạn mà chẳng cần phải có lí do gì cả. Bạn có thể sẽ hơi thiếu hài hước một chút. Động lực của bạn lúc này có thể là phục thù hoặc chỉ đơn giản là bạn đang trở thành một người khó chịu hay nổi quạu. Bạn nên cẩn thận với những trò chơi khăm mang tính chất trẻ con trước khi chúng kéo bạn đi quá xa. Hãy kìm nén những cơn bốc đồng đó cho đến khi bạn có thể tìm ra cách giải quyết hành vi bất cẩn này. Những trò hề như vậy sẽ ảnh hưởng tới bạn về lâu dài mặc dù chúng mang màu sắc thú vị trong thời điểm bạn nhìn thấy chúng.

Về cơ bản thì lá The Devil nói rằng chúng ta cần phải chấp nhận những cơn bốc đồng là một phần tự nhiên của con người chúng ta. Chúng ta có thể kìm nén chúng để chúng không biến đổi thành những hành vi gây nghiện hoặc có tính chất phá hủy. Chúng ta phải biết mình là ai, giới hạn của mình nằm ở đâu. Đây là một giải pháp tốt hơn rất nhiều so với một ngọn lửa vĩnh cửu của địa ngục, chắc chắn là như vậy.

Death

Không có lá bài nào trong một bộ bài Tarot mà lại khiến cho mọi người run sợ, hiểu nhầm như lá Death này. Như chúng ta đã biết suốt bấy lâu nay, lá Death không mang ý nghĩa là cái chết về mặt vật lý cho bất kì người nào. Nó có thể đại diện cho cái chết của một số thứ khác như là một dự án – một kế hoạch – một mối quan hệ nào đó chẳng hạn. Nó cũng chỉ ra một thời điểm tốt đẹp để thu hoạch và được biểu tượng hóa bởi chiếc đầu lâu đó. Trừ khi các vụ thu hoạch của mùa hè đã được thu hoạch xong, nếu không thì người dân sẽ phải nếm trải cái lạnh của mùa đông và chẳng có gì để ăn cả. Lá bài này mô tả hành động của mùa đông trong khung cảnh của lá bài – những cánh đồng xanh ngát đã bị cắt tơi tả và chỉ còn lại khung cảnh trơ trọi. Mùa của đêm tối và lạnh giá chia cắt nhiều loài thực vật, — có loài sống và chết chỉ trong một năm — từ những loài cây sống lâu năm có thể bám rễ sâu xuống đất cho đến những loài mới nở. Khi chiếc lưỡi hái cắt đứt mối liên hệ của chúng ta với quá khứ, nó giải phóng chúng ta để tiến về phía trước và trong lòng không có chút sợ hãi nào vì chúng ta chẳng còn gì để mất nữa. Chúng ta có thể thấy mọi thứ đều được lược bỏ nhằm tái chế để mang lại nguồn dinh dưỡng cho tương lai, vậy nên không có thứ gì thật sự bị mất đi ngoài những vòng xoay bất tận của việc nhận được rồi lại mất đi.

Trong những bộ bài hiện đại sau này, chúng ta thấy Death được mô tả là một vị kị sĩ đang cưỡi ngựa và mang một bộ giáp màu đen. Những bộ bài có chứa lá này đều nhấn mạnh đến sự trừng phạt tội lỗi — giống như cách mô tả cơn thịnh nộ của Chúa Trời được nhắc đến ở thời Trung Cổ. Thật may mắn là ngày nay chúng ta lại ít tiếp nhận thứ triết lí như vậy.

Lá Death khi xoay ngược nói rằng bạn có thể muốn cắt đứt sợi dây này đi, thế nhưng bạn phải kháng cự và chịu đựng. Đây không phải là một khoảng thời gian để kết thúc đâu. Hãy kiên nhẫn với tình hình hiện tại và đừng để bản thân bạn phải nhận một kết quả tiêu cực. Các thay đổi đang dần xuất hiện sẽ thay đổi cách bạn cảm nhận về trạng thái ngưng trệ hiện tại. Hãy nhớ rằng mùa thu hoạch sẽ không thể bắt đầu cho đến khi có trái chín xuất hiện. Hãy làm việc thông minh hơn và khôn ngoan hơn, ngọt ngào hơn và có ích hơn… thời khắc giải phóng sẽ diễn ra sớm hơn bạn nghĩ.

Theo Tarot.com


——————————-

Mystic House – Shop Bài Tarot Gốc Giá Rẻ

Hãy truy cập vào đây để đặt mua những bộ bài Tarot, Oracle gốc cùng những món phụ kiện cực kì chất lượng và đẹp mắt nhé: https://www.facebook.com/pg/mystictarot.vn/shop/

Đừng quên cho shop 1 review tốt nếu bạn hài lòng với sản phẩm: https://www.facebook.com/pg/mystictarot.vn/reviews

Cám ơn bạn đã mua hàng tại Mystic House – Shop Bài Tarot Gốc Giá Rẻ ^_^

——————————-

 

Sự Thật Về Ba Lá Bài The Tower – The Devil – Death
Rất vui khi nhận đánh giá từ bạn!

Bình luận

Bình luận

Share this post


Chat Live Facebook