ý nghĩa lá bài tarot the world

THE WORLD – Ý NGHĨA LÁ BÀI TAROT

THE WORLD – Ý NGHĨA LÁ BÀI TAROT

THE WORLD – TỪ KHÓA Ý NGHĨA CỦA LÁ BÀI TAROT

Nghĩa xuôi: hoàn thành, hợp nhất, thành tựu, du hành

Nghĩa ngược: chưa hoàn tất, chưa kết thúc

THE WORLD – Ý NGHĨA VÀ MÔ TẢ LÁ BÀI TAROT

Ngay vị trí trung tâm của the World là hình ảnh nhân vật đang nhảy múa, thể hiện niềm vui sau khi hoàn tất chuyến hành trình. Nàng bày tỏ sự vui mừng không chỉ cho việc chuyến hành trình đã kết thúc và còn là cho những khởi đầu mới đầy hứa hẹn phía trước. Hai chân của nhân vật đan chéo vào nhau, không khác gì the Hanged Man. Hình ảnh đấy phần nào khiến ta liên tưởng đến một sự đối lập của nhân vật the Hanged Man (tức là đối lập với ảnh xuôi của the Hanged Man). Trong khi the Hanged Man nhìn vào khoảng không vô tận của nội tâm, thì nhân vật nhảy múa trong the World lại chăm chú đến thế giới bên ngoài.

Trên mỗi bàn tay, nàng ta cầm một cây đũa phép hoặc một cây gậy như dùi cui., tượng trưng cho sự tiến hóa và cân bằng. Xung quanh nhân vật này là hình ảnh của vòng nguyệt quế, biểu tượng của sự thành công, của chiến thắng, của thành tựu và thành quả. Mỗi đầu của vòng nguyệt quế có buộc một dải băng đỏ, thể hiện sự trường tồn. Dải băng đỏ tạo nên biểu tượng của sự vĩnh cửu, tượng trưng cho phần thưởng vô tận dành cho những nỗ lực hết sức mình của nhân vật trong việc hoàn thiện chính bản thân mình và những người xung quanh. Trong vòng nguyệt quế, những ngôi sao sáng xuất hiện tượng trưng cho việc đạt tới đỉnh cao của quá trình khai sáng (giác ngộ) hoặc trạng thái ý thức ở tầm phổ quát.

Các biểu tượng hình ảnh ở 4 góc lá bài the World cũng đã từng xuất hiện trong lá the Wheel of Fortune. Một điều thú vị là lá the World có sự liên kết chặt chẽ với lá the Wheel of Fortune, khi biểu thị sự chuỗi tiến hóa xoay vòng của thời gian và trải nghiệm của đời người. 4 biểu tượng (một con sư tử, một con bò, một tiểu thiên sứ, và một con đại bàng) tượng trưng cho 4 biểu trưng Hoàng đạo cố định – Sư tử, Kim ngưu, Thủy bình, và Hổ cáp. Đó cũng chính là hình ảnh biểu tượng của 4 loại nguyên tố, 4 suit của bài Tarot, 4 hướng la bàn, 4 mùa, và 4 góc vụ trụ. Tất cả đều nằm trong tầm nhìn và quyền lực của nhân vật đang nhảy múa. Biểu tượng thời gian, sao Thổ, là người cai trị hành tinh.

cảm nhận lá bài tarot the world

THE WORLD – Ý NGHĨA XUÔI CỦA LÁ BÀI TAROT

Lá bài the World biểu thị sự hoàn tất, thành tựu, và sự thỏa mạn. Những nỗ lực bản thân của bạn cuối cùng đã được đền đáp, và giờ thì bạn đã đi đến đoạn cuối của cuộc hành trình hay đã hoàn tất một chu trình quan trọng trong cuộc sống. Bạn đã phải đương đầu với nhiều gian nan thử thách trong suốt hành trình, nhưng tất cả những điều đó chỉ làm cho bạn trở nên mạnh mẽ hơn và khôn ngoan hơn, trang bị được thêm nhiều kinh nghiệm so với thời điểm bắt đầu chuyến hành trình.

Một dự án dài hơi, một quá trình học tập, một mối quan hệ, hay sự nghiệp của bạn đã đi hết một chặng đường dài, và giờ là lúc tâm trí bạn đang nghĩ đến thời khắc kết thúc cuộc hành trình cũng như những thành quả và thành tựu sẽ đạt được. Đó có thể là một lễ tốt nghiệp, một lễ cưới, một đứa trẻ ra đời (giai đoạn cuối của thai kỳ), hay việc hoàn thành được một ước muốn hay một khát vọng đã có từ lâu. Cuối cùng thì bạn cũng đã hoàn tất được mục tiêu hay mục đích của bản thân. Mọi thứ đều đến cùng lúc, và bạn đang ở giai đoạn hợp lý nhất, làm những công việc hợp lý nhất, đạt được những gì mà bạn đã từng hình dung, cũng như được tận hưởng cảm giác thỏa mãn và trọn vẹn. Ở khía cạnh này, the World cũng báo trước những khởi đầu mới vốn sẽ xuất hiện mà không liên quan đến chu kỳ hoàn tất.

Lá the World cũng tượng trưng cho sự tung hô, những lời tán dương, ca tụng và thành công mà bạn sẽ nhận được rất nhiều vì những thành quả đã có được. Còn nếu không thì nghĩa là bạn đã thu xếp được điều gì đó tốt hơn sau khi đã làm việc hết sức chăm chỉ để được như lúc này! Những nỗ lực không mệt mỏi, những cống hiến tận tình, và những kế hoạch vạch ra nay đã được đền đáp, và tất nhiên đó là điều đáng để bạn phải ăn mừng! Nếu bạn vẫn chưa thật sự đạt đến giai đoạn hoàn tất công việc, thì thật ra bạn cũng đã đang ở rất gần nó rồi! Bạn sẽ cần phải đạt được một mức độ hiểu biết hơn nữa để có thể thành công ở một lĩnh vực cao hơn và tận hưởng thành quả đích thực. Bạn cần xác định rõ và tôn trọng thời khắc đỉnh điểm hiếm hoi này. Hãy xem lại thời điểm 1 tháng, 6 tháng hay 1 năm trước và suy nghĩ xem bạn đã đi được bao xa, bản thân bạn đã đạt được những gì rồi. Bạn có thể sẽ cảm thấy giật mình với quãng đường mình đã đi và khối lượng công việc bạn đã làm được vì mục tiêu đạt đến chu kỳ thành công. Có thể bạn cũng sẽ thấy được những dự án hay công việc mà mình đang thực hiện đã có kết quả tốt hơn mong đợi.

Lá bài the World cũng tượng trưng cho một thời điểm khi bạn thấy được toàn bộ quá trình hay hệ thống và hiểu rõ vị thế của bạn trong hệ thống đó. Lá bài này nói đến một sự hiểu biết sâu rộng về vai trò của bản thân cũng như về ảnh hưởng của bạn trong một môi trường cụ thể, hay về nơi mà bạn thật sự phù hợp. The World cũng có thể tượng trưng một cảm giác đáng kể về sự đồng nhất và toàn vẹn với cả thế giới hay trong một tình huống cụ thể nào đó. Mọi thứ đang bắt đầu vào “khuôn khổ” và bạn có thể sẽ là một chi tiết trong khuôn khổ đó.

Bạn sẽ chú trọng nhiều hơn đến môi trường xung quanh mình hay những sở thích cá nhân. Bạn có một khao khát mãnh liệt được cống hiến, được cho đi, hay được sử dụng một món quà hoặc một tài năng đặc biệt nào đó giúp xây dựng thế giới trở thành một nơi tốt đẹp hơn. Bạn đang đi từ một thế giới tươi đẹp của hiện tại, nơi tràn ngập tình thương yêu, tri thức, kinh nghiệm, và bạn đã sẵn sàng chia sẻ với mọi người.

Xét trên quan điểm dễ hiểu hơn, lá the World biểu thị một chuyến du hành thế giới, nhất là ở khía cạnh quy mô lớn. Bạn có thể may mắn được tham gia vào một chuyến chu du nước ngoài trong 6 tháng, hoặc sắp tham gia một chuyến công tác, du học, định cư ở nước ngoài trong một khoảng thời gian dài hơn dự kiến. Tương tự như vậy, lá bài này cải thiện tầm hiểu biết và những nhận thức mang tính chất phổ quát. Dù bạn đi đến đâu, thì bạn vẫn sẽ tiếp thu được những kinh nghiệm mới, được chào đón bởi sự hiếu khách của nơi đến, nơi có những con người sẽ sẵn sàng ôm hôn bạn và mời gọi bạn vào thế giới của họ.

THE WORLD – Ý NGHĨA NGƯỢC CỦA LÁ BÀI TAROT

Theo nghĩa xuôi, lá the World tượng trưng cho sự hoàn tất. Nhưng khi xếp ngược, the World sẽ biểu thị ý nghĩa rằng người được giải bài đang cố gắng đạt được thành tựu nào đó trong cuộc sống nhưng lại không thực hiện đủ tất cả các bước cần thiết để đạt được mục tiêu đề ra. Có thể bạn sẽ muốn chọn con đường dễ nhất hoặc nhanh nhất để đạt được mục tiêu nhưng thông thường điều này sẽ khiến cho bạn không đạt được kết quả như dự tính ban đầu. Thay vào đó, thông qua việc đối diện với các thử thách trong suốt cuộc hành trình, bạn sẽ học hỏi được nhiều thứ và phát triển vượt bậc cũng như cảm nhận ấn tượng với những thành quả có được sau khi xoay sở để đạt được mục tiêu. Do đó, đừng e ngại việc gia hạn thời gian cho những mục tiêu của bản thân, ngay cả khi việc này đồng nghĩa với sự xuất hiện của những khó khăn thử thách vô tận trong suốt quá trình nỗ lực của bạn, vì điều đó sẽ chỉ làm cho chiến thắng cuối cùng trở nên ngọt ngào hơn mà thôi.

Lá the World ngược có thể biểu thị rằng bạn hiện đã ở rất gần thời khắc thành công nhưng vì một lý do nào đó, bạn bị mất tập trung và đi chệch hướng ngay lúc đó. Chỉ có một con đường ngắn để đi, vậy thì tại sao lại mất tập trung ngay lúc này? Hãy tái tạo lại nguồn năng lượng cho chính bản thân và nhắc nhở mình rằng cuộc sống sẽ vô cùng tươi đẹp một khi bạn vươn đến những cái đích đã vạch ra cho bản thân.

Có thể bạn cũng sẽ trải nghiệm tình huống thiếu giai đoạn kết thúc trong cuộc sống. Điều đó ngăn bạn tiếp cận với một chuyến hành trình mới hay những thử thách tiếp theo. Tôi thường gặp lá the World ngược khi một mối quan hệ nào đó đột ngột kết thúc mà không rõ lý do. Trong mối quan hệ đó, các bên liên quan không cảm nhận được điều gì đã xảy ra và phải vật lộn với viễn cảnh đi đến đích bằng việc chấm dứt mối quan hệ. Mọi thứ không được giải thích rõ ràng và những người liên quan sẽ phải rơi vào một hoàn cảnh khó khăn khi không hề biết được mình cần gì hay mình đang ở đâu. Nếu bạn thấy lá the World ngược trong một phiên trải bài, hãy xem xét cả những lá còn lại trong phiên trải bài đó để xác định những gì cần phải chấm dứt và làm cách nào để bạn rốt cuộc có thể đến được thời khắc hoàn tất chuyến hành trình của mình.

Đôi khi lá bài the World ngược có thể mang ý nghĩa rằng một sự thay đổi vốn được kỳ vọng sẽ bị chậm lại và rằng bạn sẽ cần phải đầu tư nhiều thời gian và công sức hơn vào các dự án hay quá trình chuyển tiếp cuộc sống của mình trước khi được trải nghiệm những thành công nhiều hứa hẹn của việc hoàn tất cuộc hành trình. Điều này có thể gây nên sự mệt mỏi, tuy nhiên, lòng kiên trì và nhẫn nại sau cùng rồi sẽ được đền đáp. Bản thân bạn sẽ có lúc cảm thấy ngột ngạt hay bị mắc kẹt, không lối thoát, nhưng đừng bao giờ từ bỏ chuyến đi. Bây giờ, hãy cứ tiếp tục duy trì cuộc hành trình của bạn một cách vững vàng và kiên định.

Nguồn dịch: Biddy Tarot – World

(Xin vui lòng ghi rõ nguồn Saigon Mystic House khi phát hành lại nội dung này)

THE WORLD – Ý NGHĨA LÁ BÀI TAROT
Rất vui khi nhận đánh giá từ bạn!

Bình luận

Bình luận

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mã xác nhận * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.


Chat Live Facebook