Trải bài Ngôi Sao Năm Cánh

Trải bài Ngôi Sao Năm Cánh

Trải bài Ngôi Sao Năm Cánh

1 – Bắt đầu chuẩn bị

Trong cộng đồng Pagan, ngôi sao năm cánh là một biểu tượng rất linh thiêng và màu nhiệm… bạn sẽ có thể tìm thấy nhiều ý nghĩa khác nhau khi quan sát nó. Tự bản thân một ngôi sao cũng đã là một phép màu rồi vì nó là một nguồn sáng trên bầu trời, xa xôi diệu vợi.

Trong ngôi sao năm cánh, mỗi cánh có một ý nghĩa riêng. Chúng là hiện thân của bốn nguyên tố cơ bản – Đất, Khí, Lửa, Nước – cùng với Thần Linh, thi thoảng người ta gán nó làm nguyên tố thứ năm. Mỗi khía cạnh này đều có sự liên quan mật thiết với nhau trong trải bài Tarot.

Nếu bạn là một người mới thì đừng quên tham khảo Trước Khi Trải Bài Thì Bạn Nên Biết và Bước Quan Trọng Nhất Khi Học Tarot này nhé.

Lá bài Dấu Hiệu là trọng tâm

Trong nhiều trải bài, reader sẽ chọn ra một lá Dấu Hiệu để đại diện cho querent — người đang yêu cầu reader thực hiện trải bài. Trước đây, người ta lựa chọn lá Dấu Hiệu dựa trên tính cách của querent đó. Tuy nhiên, trong trải bài ngôi sao năm cánh này bạn nên chọn một lá thuộc bộ ẩn chính (Major Arcana) dựa vào những vấn đề trong đời sống của querent mà họ đã kể cho bạn nghe. Đặt lá này ở ngay chính giữa của trải bài.

2 – Thực hiện giải nghĩa trải bài

Góc trên, bên phải – Đất: Củng cố nền tảng

Lá thứ hai trong trải bài này nằm ở phía trên bên phải, nó mang nguyên tố Đất. Nguyên tố Đất gắn liền với sự ổn định và an toàn, vì thế lá bài này chỉ ra được những vấn đề xoay quanh câu hỏi của querent. Điều gì khiến họ làm điều đó? Điều gì ngăn cản họ tiến về phía trước? Nói một cách khác… điều gì đang khiến cho tình hình trở nên bế tắc?

Góc dưới, bên phải – Khí: Những ngọn gió của sự ảnh hưởng

Lá thứ ba trong trải bài này nằm ở phía dưới bên phải, nó mang nguyên tố Khí. Trước giờ thì Khí thường gắn liền với động lực và giao tiếp. Trong trải bài này, vị trí của nó chỉ ra những điều mà người khác đang nói với querent – có phải những người này ảnh hưởng đến querent theo một cách tích cực hay họ chỉ là những người tiêu cực đối với suy nghĩ của querent? Những nguồn lực nào từ bên ngoài đang ảnh hưởng đến đời sống của querent ngay lúc này?

Góc dưới, bên trái – Lửa: Kẻ hủy diệt cuối cùng

Lá thứ tư trong trải bài này nằm ở phía dưới bên trái, nó mang nguyên tố Lửa – đồng thời nó cũng là hiện thân của sức mạnh ý chí và nguồn năng lượng mạnh mẽ. Lửa có thể vừa sinh sôi nảy nở vừa hủy diệt mọi thứ — liệu có phải querent đang từ bỏ những mục tiêu của mình hay không? Bên trong họ mâu thuẫn như thế nào? Lá bài này sẽ cho querent thấy những gì mà họ đang tự nghi ngờ – hiểu nhầm chính mình.

Góc trên, bên trái – Nước: Dòng chảy của Trực Giác

Lá thứ năm trong trải bài này nằm ở phía trên bên trái, nó mang nguyên tố Nước – nguyên tố này thường gắn liền với sức mạnh của Nữ Thần. Đây là nguyên tố của tri thức và trực giác, cuối cùng thì đây là nơi querent sẽ tìm thấy điều mà trực giác của họ đang cố gắng truyền tải. Họ có thể học hỏi được điều gì từ việc này? Làm thế nào để họ có thể thích nghi với tình hình hiện tại và tìm thấy những nhu cầu – mục tiêu của mình trong tương lai?

Ở giữa – Thần Linh: Cá thể Vẹn Toàn

Cuối cùng là lá bài thứ sáu, nó nằm ngay phía trên lá Dấu Hiệu… đây là lá bài Thần Linh. Đây là một cá thể vẹn toàn, là cực điểm của chuyến hành trình, là kết quả mà những lá bài khác cùng nhau hướng đến. Hãy nhìn xem bốn lá bài trước đó là gì, hãy lắng nghe thông điệp mà chúng truyền tải. Chúng là những chương hồi trong một quyển sách, thế nhưng lá bài này lại là trang cuối cùng – mọi chuyện sẽ được giải quyết như thế nào nếu querent vẫn lựa chọn con đường hiện tại mà họ đang đi? Cuối cùng thì liệu sự việc này có được giải quyết thấu đáo cả từ bên trong lẫn bên ngoài hay không?

Theo ThoughtCo


Mystic House – Shop Bài Tarot Gốc Giá Rẻ

Hãy truy cập vào đây để đặt mua những bộ bài Tarot, Oracle gốc cùng những món phụ kiện cực kì chất lượng và đẹp mắt nhé: https://www.facebook.com/pg/mystictarot.vn/shop/

Đừng quên cho shop 1 review tốt nếu bạn hài lòng với sản phẩm: https://www.facebook.com/pg/mystictarot.vn/reviews

Cám ơn bạn đã mua hàng tại Mystic House – Shop Bài Tarot Gốc Giá Rẻ ^_^


 

Trải bài Ngôi Sao Năm Cánh
Rất vui khi nhận đánh giá từ bạn!

Bình luận

Bình luận

Share this post


Chat Live Facebook