Bài Tarot và Bài Tây

Bài Tarot Và Bài Tây

Bài Tarot Và Bài Tây

Bài Tarot Và Bài Tây - mystictarot.vn

Nhiều người vẫn không nhận ra được sự tương đồng giữa bài Tarot và bài Tây. Bốn chất của bài Tây tương ứng với bốn bộ ẩn phụ của bài Tarot như sau:

Wands — Chuồn

Cups — Cơ

Swords — Bích

Coins — Rô

Một bộ bài Tarot tiêu chuẩn sẽ có 22 lá bài được gọi là Bộ Ẩn Chính (Major Arcana) và 56 lá thuộc các bộ ẩn nhỏ gọi là Bộ Ẩn Phụ (Minor Arcana). Các lá bài thuộc Major Arcana bao gồm những hình mẫu đầy tính mạnh mẽ như The Sun, The Moon, The World, The Lovers, The Magician, v.v… 

Nếu đã từng chơi qua bộ bài Tây này thì ắt hẳn bạn sẽ biết bộ bài có thêm một lá thứ 53 với tên gọi là Joker. Quân bài Joker này được so sánh ngang hàng với The Fool trong Tarot, có thể nó sẽ là tất cả hoặc có thể nó cũng chẳng là gì. Chúng là khởi đầu của sự sống, lúc nào cũng ngây thơ và bộc phát mọi thứ trong người đến khờ dại.

 

Bài Tarot Và Bài Tây - mystictarot.vn

 

Đã từng có một khoảng thời gian người ta xem việc chơi bài là dự đoán tương lai

Tarot xuất hiện lần đầu tiên ở Ý và Pháp vào khoảng thế kỉ 14 và 15, có thể là bắt nguồn từ Trung Đông. Trong những ngày đó, cả hai loại hình của những lá bài — cả Tarot và bài Tây — đều được sử dụng để chơi và giải trí một cách đơn thuần… hơn nữa chúng còn được dùng để bói toán hoặc sử dụng vào mục đích dự đoán tương lai nhưng phần lớn là người ta thực hiện lén lút trong bí mật.

Một số nhà nghiên cứu lịch sử cho biết tất cả những “trò chơi” sử dụng các lá bài đã được phát triển để che giấu chúng tránh khỏi các nhà thờ Trung Cổ. Các nhà thờ này cho rằng cả bói toán lẫn bài bạc là xấu xa.

Suốt nhiều năm tháng sau đó, Tarot đã được nhiều nghệ sĩ ở nhiều thời đại khác nhau thể hiện rất cầu kì và tỉ mỉ. Tarot là một sự phản ánh lịch sử đầy sôi động và đẹp đẽ, nó theo dõi sự biến đổi của các biểu tượng mang tính vũ trụ ở nhiều thời đại cũng như các nền văn hóa khác nhau… từ thời xa xưa cho tới cả những ngày tháng hiện đại như bây giờ.

Khi dùng đến bộ bài Tarot thì ắt hẳn là bạn sẽ cảm thấy vui, cho dù là tìm kiếm lời khuyên hay giải mã những tầng nghĩa sâu xa của những gì xảy ra trong cuộc đời mình. Ngoài ra thì bạn có thể dùng Tarot để chơi bài solitaire nữa đó, rất là thú vị.


——————————-

Mystic House – Shop Bài Tarot Gốc Giá Rẻ

Hãy truy cập vào đây để đặt mua những bộ bài Tarot, Oracle gốc cùng những món phụ kiện cực kì chất lượng và đẹp mắt nhé: https://www.facebook.com/mystictarot.vn/shop/

Đừng quên cho shop 1 review tốt nếu bạn hài lòng với sản phẩm: https://www.facebook.com/pg/mystictarot.vn/reviews

Cám ơn bạn đã mua hàng tại Mystic House – Shop Bài Tarot Gốc Giá Rẻ ^_^

——————————-

Bài Tarot Và Bài Tây
3 (60%) 2 votes

Bình luận

Bình luận

Share this post


Chat Live Facebook