Cách Học Ý Nghĩa Bài Tarot Dễ Nhất Cho Những Ai Chưa Biết

Cách Học Ý Nghĩa Bài Tarot Dễ Nhất Cho Những Ai Chưa Biết

Cách Học Ý Nghĩa Bài Tarot Dễ Nhất Cho Những Ai Chưa Biết

Ngày qua ngày, người ta cứ mải miết tìm kiếm “cách học ý nghĩa bài Tarot dễ nhất cho những ai chưa biết.” Thường thì đây là câu mà các bạn newbie hay hỏi những reader có kinh nghiệm trong việc học ý nghĩa của các lá bài Tarot:

– Hỏi: Mình đang gặp trục trặc khi cố gắng học và ghi nhớ ý nghĩa của 78 lá bài. Quá trình này thật là chán và mình chẳng hề ghi nhớ được gì hết. Có thật sự là mình cần phải học và ghi nhớ hết hay không? Liệu mình có thể chỉ cần giải bài theo trực giác được không?

– Trả lời: Đọc bài Tarot “theo trực giác” mà không chịu học cấu trúc của bài, không chịu ghi nhớ hết các ý nghĩa của bài giống như là đi du lịch ở một nước nào đó mà không chịu học ngôn ngữ của họ vậy.

Chắc chắn một điều rằng bạn sẽ có thể dùng được phong cách giao tiếp bằng chữ và những bức tranh vẽ, tuy nhiên bạn nên nhớ rằng kiểu này sẽ không trơn tru cho lắm đâu. Hãy cứ thử học một vài từ khóa của bài Tarot xem sao, nó có thể tạo nên cả một thế giới khác biệt hoàn toàn đấy bạn ạ.

1 – Đọc bài Tarot giống như là học một ngôn ngữ mới đó bạn. Đây là một cách để bạn có thể giao tiếp với các đấng tâm linh và chính bản thể của bạn mà ngôn ngữ giao tiếp bình thường không thể nào làm được.

2 – Thi thoảng thì chúng ta cũng nên bỏ qua các ý nghĩa truyền thống của bài Tarot để có thể khám phá bài sâu sắc hơn, tăng cường trực giác tốt hơn khi chúng ta tương tác với các hình tượng mà bài mô tả – các biểu tượng xuất hiện trên bài – v.v…

Nhưng nếu bạn đọc bài Tarot mà không biết ý nghĩa của bài thì các trải bài bạn thực hiện sẽ khó lòng mà chính xác và mang lại kết quả tốt nhất cho cả bạn và querent được, đúng không nào? Nếu cách học ý nghĩa truyền thống (ghi chép ra giấy, đọc đi đọc lại nhiều lần) khô khan và khiến cho bạn dễ lòng chán nản thì tại sao bạn lại không dùng cách dưới đây nhỉ? Bạn sẽ thấy hứng thú hơn cho mà xem. Đó chính là “dùng bài Tarot để tạo ra một câu chuyện/một nhân vật” đấy. Cách thực hiện cũng dễ dàng thôi…

Bước 1: Chọn một lá bài Tarot bất kì và lá bài đó phải mô tả một nhân vật.

Các lá bài Hội Đồng (Hoàng Gia) sẽ rất thích hợp cho việc này, Page – Knight – Queen – King đều được cả. Đồng thời các lá trong Bộ Ẩn Chính (Major Arcana) cũng có thể là ứng cử viên mà bạn không nên bỏ qua.

Bước 2: Cân nhắc, xem xét ý nghĩa truyền thống của lá bài đó là như thế nào.

Trong bộ bài Crystal Visions tuyệt đẹp, quyển sách companion mô tả lá Knight of Pentacles là một người “cẩn trọng, biết suy nghĩ và làm việc chăm chỉ” bằng một thái độ “chỉ biết làm mà không biết chơi.”

Cách Học Ý Nghĩa Bài Tarot

Bước 3: Bắt đầu tạo ra nhân vật của riêng bạn bằng cách hình dung những chi tiết và nét tính cách khác.

Có vẻ như chàng Knight này là kiểu người chỉ thích đọc những quyển sách “phi viễn tưởng” và sẽ ba la bô lô “sự thật” về rất nhiều thứ trong các bữa ăn tối mà chàng được mời đến.

Đồng thời chàng cũng là một người có trật tự và luôn sống với một tác phong – chuẩn mực gọn gàng từ đầu tới chân. Đặc biệt là khi nhắc đến chuyện nấu ăn thì khó có ai bì kịp chàng về món cà-ri và món thịt hầm.

Bước 4: Hình dung ra một sự kiện cao trào, một câu chuyện cho nhân vật của bạn.

Với chàng Knight of Pentacles này thì chàng ta sẽ có một công việc “an toàn” và có tính lặp đi lặp lại như làm việc văn phòng trong một nhà máy, một công ty nào đó chẳng hạn. Cuộc sống gia đình của chàng thì cũng bình thường và chẳng có gì thú vị… cho đến khi chàng gặp được tình yêu của đời mình thì đột nhiên mọi thứ lại thay đổi. Chàng chưa bao giờ được vui hơn thế. Vì chàng chần chừ không dám cầu hôn nàng nên nàng đã đi theo một tên dân chơi. Đã nhiều năm trôi qua, thế nhưng tại sao con tim chàng vẫn còn đau nhói…

Đấy, cứ như thế thì bạn sẽ vẽ nên câu chuyện hoàn hảo của mình thôi.

Khi chúng ta tạo nên những câu chuyện về bài Tarot cho chính mình, chúng ta đang tự thêm gia vị vào món ăn mà chúng ta đang mày mò cách nấu đấy. Chẳng những bạn sẽ có thêm thời gian để ghi nhớ ý nghĩa của lá Knight of Pentacles mà bạn còn cảm nhận được sự thân quen của lá bài đó, của bất kì lá bài nào mà bạn đang sử dụng để sáng tạo một câu chuyện.

 


Mystic House – Shop Bài Tarot Gốc Giá Rẻ

Hãy truy cập vào đây để đặt mua những bộ bài Tarot, Oracle gốc cùng những món phụ kiện cực kì chất lượng và đẹp mắt nhé: https://www.facebook.com/pg/mystictarot.vn/shop/

Đừng quên cho shop 1 review tốt nếu bạn hài lòng với sản phẩm: https://www.facebook.com/pg/mystictarot.vn/reviews

Cám ơn bạn đã mua hàng tại Mystic House – Shop Bài Tarot Gốc Giá Rẻ ^_^


 

Cách Học Ý Nghĩa Bài Tarot Dễ Nhất Cho Những Ai Chưa Biết
Rất vui khi nhận đánh giá từ bạn!

Bình luận

Bình luận

Share this post


Chat Live Facebook