ý nghĩa lá bài tarot five of wands

FIVE OF WANDS – Ý NGHĨA LÁ BÀI TAROT

FIVE OF WANDS – Ý NGHĨA LÁ BÀI TAROT

FIVE OF WANDS – TỪ KHÓA Ý NGHĨA CỦA LÁ BÀI TAROT

Nghĩa xuôi: không đồng ý, cạnh tranh, xung đột, căng thẳng

Nghĩa ngược: tránh xung đột, tăng cường tập trung vào các mục tiêu

FIVE OF WANDS – Ý NGHĨA VÀ MÔ TẢ LÁ BÀI TAROT

Five of Wands, năm người đàn ông vung cây múa gậy hỗn loạn đến mức không biết ai là ai, mà chỉ biết rằng hình như họ là đối thủ của nhau. Tuy nhiên, nếu quan sát kỹ hơn, họ chỉ giơ gậy lên cao chứ không hề đánh nhau. Có thể là họ chỉ say sưa thưởng thức bản thân trong sự hỗn loạn chứ không có ý làm hại bất cứ ai. Quần áo của họ khác nhau tượng trưng cho nguồn gốc và tín ngưỡng khác nhau.

cảm nhận lá bài tarot five of wands

FIVE OF WANDS – Ý NGHĨA XUÔI CỦA LÁ BÀI TAROT

Trong tarot, số 5 thường đại diện cho sự xung đột và thay đổi, và Five of Wands cũng thế. Lá này nói rằng bạn đang ở giữa cuộc xung đột, căng thẳng hoặc cạnh tranh và nó đang tác động đến khả năng tiến về mục tiêu ở phía trước của bạn. Thay vì có thể làm việc cùng với mọi người, bạn lại chống lại điều đó nên quan điểm của bạn liên tục bị họ thách thức. Vấn đề ở đây là tất cả mọi người đang cố gắng để thể hiện quan điểm của mình ​​nhưng không ai nghe ai. Các cuộc thảo luận đang diễn ra không mang lại gì mà chỉ có xung đột. Tương tự, lá này là đại diện của một nhóm người đã thống nhất với nhau nhưng vẫn không hoàn toàn đồng ý về cách thực hiện mục tiêu này vì ai cũng cho phương pháp của mình là hiệu quả. Để biến xung đột thành cuộc tranh luận mang tính xây dựng, mỗi người hãy công khai chia sẻ suy nghĩ của mình và lắng nghe suy nghĩ của người khác. Một khi mọi người đã được nói và được nghe, và mọi ý kiến ​​đã được xem xét, chúng ta có thể xác định hướng đi tốt nhất.

Đôi khi, xung đột và thảo luận có thể rất tích cực, chẳng hạn như cả nhóm cùng suy nghĩ giải quyết vấn đề. Bạn cần một môi trường tích cực để thử nghiệm những ý tưởng của mình và lắng nghe lời thách thức của người khác. Có như thế thì ý tưởng của bạn mới được mài dũa, cải thiện. Bạn có thể có lợi bằng cách thiết lập một nhóm làm việc, hoặc hợp tác với những người có quan điểm và kinh nghiệm khác nhau. Hãy mở cửa cho các loại xung đột và thảo luận như một đóng góp tích cực để nâng cao chất lượng các ý tưởng và hành động của bạn.

Five of Wands thường chỉ lên sự cạnh tranh và đối thủ của bạn là những người có khả năng hoặc kinh nghiệm tương tự như bạn. Có thể bạn chưa quen với việc cạnh tranh vì bạn đã có được thành công của riêng mình, nhưng bây giờ là lúc để trải nghiệm việc cạnh tranh thực sự. Hãy tìm một nơi có sự cạnh tranh, tôn trọng đối thủ của bạn nhưng đứng trên quan điểm của mình. Chiến đấu chống lại xu hướng tiến tới sự thất vọng, giận dữ, hận thù và thành kiến.

Five of Wands cũng khuyến khích sự đa dạng và khác biệt về quan điểm. Bạn có thể ở trong một tình huống phải đối phó với những người đến từ các nền văn hóa và xã hội khác nhau, và có thể phải đấu tranh với việc chấp nhận cách sống của họ. Hãy nhớ rằng mỗi người đều có những thứ độc đáo để mang đến cho bạn và bạn sẽ được học thêm về họ và những gì họ có.

Five of Wands khuyến khích một cách tiếp cận nhiệt tình để thay đổi. Sự thay đổi đang đến, cho dù bạn có thích hay không, tuy nhiên thách thức của bạn sẽ được đảm bảo rằng tất cả mọi người cùng một chiến tuyến và tập trung vào đối phó với sự thay đổi này một cách xây dựng và tích cực. Thế  nhưng hiện nay, mọi người tuy có rất nhiều ý tưởng nhưng không ai có thể đứng lên chỉ đạo. Vai trò của bạn là xác định một chiến lược và mục đích rõ ràng có thể được thực hiện bằng việc tham gia bởi tất cả mọi người.

Đôi khi, Five of Wands nói lên một cuộc đấu tranh cá nhân và xung đột, hoặc các vấn đề bên ngoài hay nội bộ đang gây ra rất nhiều căng thẳng và bối rối cho bạn. Bạn có ý kiến ​​của riêng bạn về cách tiếp cận hoàn cảnh hiện tại của mình nhưng bạn đã không thực sự có được lập trường cuối cùng của mình. Bạn cố gắng thoát khỏi quan điểm cá nhân của mình về một số vấn đề tranh cãi bên ngoài như phá thai, nhập cư, Tây hóa, hoặc giải quyết các vấn đề cá nhân như tiếp tục hay từ bỏ một mối quan hệ hoặc công việc. Đồng thời, những người xung quanh có quan điểm mạnh mẽ về những gì bạn nên làm và điều này đang tạo ra các cuộc xung đột, căng thẳng và bất đồng. Nếu bạn nghĩ rằng bạn có một quan điểm rõ ràng, bạn sẽ bị thử thách hoặc phát hiện ra một điều gì mới, và sẽ thay đổi quan điểm một lần nữa. Quá trình này thực sự rất có lợi và sẽ giúp bạn đi đến một quan điểm được rèn luyện và mãi dũa. Bạn phải tìm các lựa chọn tuyệt vời nhất phù hợp với bạn. Nó có thể không phải là 100% phù hợp với bạn nhưng hãy chọn bất cứ điều gì gần gũi nhất.

FIVE OF WANDS – Ý NGHĨA NGƯỢC CỦA LÁ BÀI TAROT

Five of Wands ngược đề nghị bạn nên tránh xung đột ở bất cứ nơi nào có thể. Bạn có thể thấy rằng bất kỳ loại căng thẳng hoặc xung đột cũng khiến bạn cảm thấy khó chịu và muốn bỏ đi. Vì vậy, bạn làm chệch hướng rất nhiều năng lượng và bỏ qua các vấn đề, nếu có. Tuy nhiên những rắc rối là trong khi thực hiện điều này, bạn chỉ dẹp bỏ một số bận tâm sang một bên, mà không thực sự giải quyết chúng. Một số cuộc xung đột có thể tốt, đặc biệt nếu chúng mang tính chất xây dựng và chỉ rõ ra những vấn đề cơ bản để tìm ra một giải pháp tốt hơn. Hãy xem xét xem liệu việc tránh né xung đột có phải là cách tốt nhất để đi, hay nó chỉ làm ảnh hưởng đến những thứ quan trọng với bạn.

Five of Wands ngược giống như một tiếng thở dài nhẹ nhõm sau những cuộc xung đột và đấu tranh. Bạn không còn chống lại quá nhiều sự cạnh tranh. Trên mức độ cá nhân, bạn đã vượt qua sự giận dữ và thù địch của mình và cảm thấy an toàn hơn trong các mối quan hệ. Bạn không cần phải liên tục chứng minh bản thân nữa.

Five of Wands ngược cũng có thể nói rằng bạn thực sự cần phải tập trung để đạt được mục tiêu của mình. Bạn đã trải qua khoảng thời gian suy nghĩ về những ý tưởng ngẫu nhiên và tìm lại chính mình ở vị trí xuất phát. Bạn thừa nhận rằng để tiến bộ hơn nữa thì phải tập trung chú ý vào những ưu tiên quan trọng và kiên định với mục tiêu đặt ra mà không cần phải xem xét thêm bất kì một khả năng hoặc cơ hội nào.

Nguồn dịch: Biddy Tarot – Five of Wands

(Xin vui lòng ghi rõ nguồn Saigon Mystic House khi phát hành lại nội dung này)

FIVE OF WANDS – Ý NGHĨA LÁ BÀI TAROT
Rất vui khi nhận đánh giá từ bạn!

Bình luận

Bình luận

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mã xác nhận * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.


Chat Live Facebook